Animal Kingdom

Animal Kingdom

ลำดับท้ายสุด ที่เพิ่งเปิดเมื่อปี 1998 ก็คือ แอนนิมอลคิงดอม (Disney's Animal Kingdom) โดยเป็นธีมพาร์คที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของโลก (โอ้พระเจ้า มิน่าเราเดินกันหน้ามืดตั้งหลายวัน ยังไม่ทั่วซักที)

ภายในมีเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมายที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ที่มีสัตว์เป็นตัวเอก เช่น Lion King, Bug's Life นอกจากนี้ ยังมีการแสดงสัตว์ต่าง ๆ มากมาย คล้าย ๆ กับ ซาฟารีเวิลด์เมืองไทย (แต่ใหญ่ และเจ๋งกว่า) เวลาเดินที่นั่น เย็น ๆ สบาย ๆ ไม่ร้อน ดังนั้นเราสามารถเดินเที่ยวกันได้ทั้งวันโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเลยนะครับ

สวนสนุก Animal Kingdom ในปี 2013 มีคนมาเที่ยว 10.19 ล้านคน ติดทำเนียบสวนสนุกลำดับ 4 ที่มีคนมาเที่ยวมากที่สุดในอเมริกา และถ้าเป็นลำดับโลก ก็เป็นอันดับ 7 ครับท่าน

ที่ Animal Kingdom มีสัญลักษณ์เป็น ต้นไม้ยักษ์ที่ชื่อ The Tree of Life เป็นต้นไม้ที่สร้างขึ้นนะครับ สูง 44 m ม. (เท่ากับตึกประมาณ 10 ชั้นเลย) ต้นไม้นี้มีความแข็งแรงมาก ทนพายุเฮอร์ริเคนได้ และดูเหมือนจริงมาก ๆ ที่บริเวณลำต้นของต้นไม้ เป็นประติมากรรมสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นฮิปโป นกฮูก งู ควาย กวาง หรือสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย . . . ใครไปถึงแล้ว ต้องค่อย ๆ ชม ค่อย ๆ ซึมซับความงามของศิลปะชั้นสูงนี้นะครับ อย่าเดินผ่านไปเฉย ๆ . . . . ว่ากันว่า ต้นไม้นี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งมีคนถ่ายภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งในดิสนีย์เวิลด์เลยทีเดียว

ภายในต้นไม้ เป็นเครื่องเล่นชนิดหนึ่งนะครับ เป็นหนัง 4 มิติครับ ชื่อว่า It’s Tough To Be A Bug ต้องใส่แว่นชม และเก้าอี้มันสั่นได้ . . เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแมลงต่าง ๆ เข้าไปดูแล้วก็เพลินดีครับ ระหว่างที่เข้าแถวรอ จะเหมือนเดินผ่านป่าดงดิบ ซึ่งจะมีสัตว์ต่างๆ ทั้งจริงและรูปปั้นตั้งอยู่มากมาย . . . แบบว่าไม่เบื่อในการเข้าแถวเลยครับ

ในบริเวณพาร์คของที่นี่ แบ่งออกเป็นหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นโซนโอเอซิส, โซนเอเชีย, โซนแอฟริกา, โซนไดโนแลนด์, โซนราฟิกิ แพลเน็ตวอทช์ ซึ่งบริเวณนั้นกว้างใหญ่ไพศาลมาก เรียกกันว่าเดินเล่นและชมสัตว์กันได้ทั้งวัน . . . แล้วที่เปิดใหม่ล่าสุด ก็คือโซนแพนดอร่า (Pandora) จากหนังฟอร์มยักษ์เรื่อง Avatar . . . ทางดิสนีย์เองก็ลงทุนไปหลายหมื่นล้านบาท เนรมิตโซนนี้ขึ้นมา สร้างภูเขาขึ้นมาทั้งลูก และตกแต่งให้เหมือนอยู่ที่ดาว Pandora สวยงามจริง ๆ ครับ ทั้งกลางวันและกลางคืน

Tree of Life

Tree of Life

Tree of Life

Lion King

Animal Kingdom

Animal Kingdom

Pandora

Alada

แรดยักษ์ ที่ฐาน Tree of Life

Pandora

การแสดงแสงสี

Avatar : Na'vi River Journey

พาแม่ไปเที่ยว Pandora

แพนดอร่า (Pandora) จากหนังฟอร์มยักษ์เรื่อง Avatar . . .ดิสนีย์ลงทุนไปหลายหมื่นล้านบาท เนรมิตโซนนี้ขึ้นมา สร้างภูเขาขึ้นมาทั้งลูก และตกแต่งให้เหมือนอยู่ที่ดาว Pandora พอมาถึงที่นี่แล้ว อย่าลืมเล่นเครื่องเล่น Avatar Flight of Passage ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเล่นมาในชีวิต . . . ข้างในระหว่างรอก็มีการตกแต่งอย่างสวยงาม (เหมือนในหนัง Avatar) . . . พอเล่นเสร็จออกมาก ฝรั่งถึงกับอุทานว่า "ไม่เคยเล่นอะไรดีที่สุดเท่านี้มาก่อนในชีวิต อันนี้ดีที่สุดจริง ๆ"

Avatar

Avatar

Pandora

Nemo The Musical

Lion King

Kilimanjaro Safaris

เรามาทำอะไรกันที่ Animal Kingdom กันบ้าง

  • เล่นเครื่องเล่น ที่นี่มีเครื่องเล่นเด็ด ๆ เสียว ๆ ความเร็วกำลังดีเยอะมาก ๆ แต่สิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Avatar Flight of Passage, Expedition Everest, Kali River Rapids, Dinosaur, Kali River Rapids

  • ชมการแสดง ที่เด่น ๆ ก็คือ Finding Nemo the Musical, Festival of Lion King

  • เดินเล่นชมบรรยากาศ ดาว Pandora จากหนังเรื่อง Avatar ที่ทุ่มทุนสร้างหลายหมื่นล้านบาท

  • ถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนสุดโปรด ไม่ว่าจะเป็น ทาร์ซาน หรือตัวอื่น ๆ ที่เป็นการ์ตูนเกี่ยวกับสัตว์

  • ท่องป่าซาฟารี ชมสัตว์ต่าง ๆ ที่เดินท่องเที่ยวกันตามใจชอบ (ไม่ได้อยู่ในกรง)

  • นั่งรถไฟเข้าไปยังเกาะ เพื่อดูสัตว์แปลก ๆ หายากมากมาย เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกนึง

  • ชมการแสดงยามค่ำคืน (ซึ่งไม่ได้มีตลอดทุกฤดูนะครับ ต้องเช็คก่อน บางฤดูพาร์คจะปิดเร็วกว่าพาร์คอื่น ๆ มากเลยครับ) ที่มีความสวยงามมาก ๆ คือ Rivers of Light

ด้านล่างนี่คือบางส่วนของการแสดง Festival of Lion King ที่ผมชอบมาก ๆ เลยครับ . . .