Hollywood Studios

Star Wars World อยู่ที่นี่

Hollywood Studios

Millenium Falcon

Jedi Training

Star Wars Launch Bay

Toy Story

Chinese Theatre

Fireworks

ฮอลลีวู้ดสตูดิโอส์

ฮอลลีวู้ด สตูดิโอส์ (Disney's Hollywood Studios) (เดิมชื่อ Disney-MGM Studios แต่มาเปลี่ยนชื่อในปี 2008) เป็นสวนสนุกที่สร้างขึ้นลำดับที่ 3 ในจำนวนทั้งหมด 4 แห่งของดิสนีย์เวิลด์ โดยเปิดบริการในปี 1989 มีพื้นที่ทั้งหมด 135 เอเคอร์

สวนสนุกแห่งนี้ ส่วนมากจะมีเครื่องเล่นที่สร้างจากค่ายการ์ตูนดัง ๆ เช่น Pixar พวก Toy Story หรือค่ายหนัง Hollywood ที่เอาธีมหนังมาสร้างเป็นเครื่องเล่นต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังมีการแสดงเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ต่าง ๆ ของฮอลลีวู้ดอีกด้วย รวมทั้งการแสดง Stunt ของการ์ตูนเรื่อง Cars แบบว่าไปชมแล้ว เร้าใจมาก . . . . ท้ายที่สุดเป็นที่ตั้งของ Star Wars World เรียกได้ว่าใครชอบหนังสตาร์วอร์ส ก็มาที่นี่ได้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน

ปี 2013 ที่นี่มีผู้เข้าชม 10.11 ล้านคนทำให้เป็นสวนสนุกอันดับ 5 ที่มีคนมาเที่ยวมากที่สุดในอเมริกา และเป็นอันดับ 8 ของสวนสนุกที่มีคนเที่ยวมากที่สุดในโลกเลยทีเดียว แม้จะไม่ฮิตเท่า 2 พาร์คแรกของดิสนีย์ แต่ยังไงก็ยังติด 1 ใน 10 อันดับโลกนะครับ . . .

Star Wars Launch Bay

ช่วงนี้ก็มีการเริ่มเปิดธีมเกี่ยวกับสตาร์วอร์ไปเป็นส่วน ๆ บ้างแล้ว เริ่มจาก Star Wars Launch Bay ซึ่งเพิ่งเปิดสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2015 นี่เอง ภายในมีโรงภาพยนตร์เกี่ยวกับสตาร์วอร์ พร้อมการแสดงตัวละครต่าง ๆ อาวุธ ยานพาหนะ ทั้งขนาดเท่าของจริง และขนาดจำลอง และในช่วงที่แรก ๆ มีตัวละครหลายตัวมาเดินให้พบปะกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นชาว Jawa, ชูกเบ็กก้า หรือแม้แต่ Darth Vader ขอบอกเลยว่า เหมือนในหนังเป๊ะ . . .

นอกจากนี้ สถานที่ซึ่งเกี่ยวกับสตาร์วอร์ยังมีบริเวณที่จัดเป็น Tatooine บ้านเกิดของ Anakin Skywalker และมีเครื่องเล่น Star Tours ซึ่งเป็นซิมูเลเตอร์ที่สนุกมาก ฉากภายในจะมีการเปลี่ยนอยู่เรื่อย ๆ . . . บริเวณภายนอกก็จะมีการสอนการเป็น Jedi โดย Jedi Master เพื่อซ้อมต่อสู้กับ Darth Vader . . . เด็ก ๆ ที่นี่ชอบกันมาก

และที่เพิ่งเปิดใหม่ ๆ ล่าสุด ก็เป็นการฉายหนังสั้น ๆ เรื่อง Path of the Jedi ก็ได้บรรยากาศสตาร์วอร์ไม่เลวเหมือนกัน. . .

ในปี 2020 ก็มีการเปิด Star Wars ทุกโซนแบบเต็มรูปแบบ เรียกว่าไปเดินถ่ายรูป และเล่นเครื่องเล่นกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว . . . ในโซนมีทั้งการโชว์ยาน Millenium Falcon ซึ่งถือเป็นไฮไลต์เลย แล้วก็มียาน X Wing หรือแม้แต่หุ่นยนต์ต่าง ๆ อย่าง C-3PO, R2D2 หรือแม้แต่ BB8 ก็มารวมตัวกันอยู่ตรงนี้ทั้งหมด...

Kylo Ren

Darth Vader

Droids

ถ่ายกับบรรดาหุ่น

Launch Bay

Darth Vader

Rey กับ BB8

Launch Bay

Darth Vader

นอกจากที่นี่จะเป็นที่อยู่ของเหล่าเจได และสตรอมทรูเปอร์แล้ว ที่นี่ยังเป็นที่อยู่ของบรรดาตัวการ์ตูนจากหนังเรื่อง Toy Story ซึ่งมีเครื่องเล่นที่โด่งดัง และฮิตมาก ๆ (แถวยาวสุด ๆ) ใครมีลูก ๆ หลาน ๆ ที่เป็นแฟนทอยสตอรี่ ก็สามารถมาพบตัวการ์ตูน ทหารสีเขียว วูดดี้ และไดโนเสาร์ต่าง ๆ ได้ที่ Hollywood Studios นี่ได้เลยนะครับ

เรามาทำอะไรกันที่ Hollywood Studios กันบ้าง

  • เล่นเครื่องเล่น ที่พลาดไม่ได้เลยคือ Star Wars: Rise of the Resistance, Rock 'n' Roller Coaster, Toy Story: Slinky Dog Dash

  • ชมการแสดง ซึ่งมีเยอะมาก ๆ ทั้ง Little Mermaid, Frozen, Star Wars, Beauty and the Beast

  • เดินเล่นชมบรรยากาศ Star Wars, Tatooine, เมือง Toy Story

  • ชมพาเหรด

  • ถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนสุดโปรด โดยเฉพาะตัวการ์ตูนจาก Star Wars

  • ดูโชว์ยามค่ำคืน Fantasmic

  • ชมพลุ Star Wars