Kennedy Space Center

Kennedy Space Center

ใครมาอยู่ที่นี่หลายวันหน่อย ลองหารถไปที่แหลมคานาเวรัล อาจจะเช่ารถแล้วขับไป โดยขับไปทางตะวันออกของออร์แลนโดไม่ไกลมาก ประมาณ 1 ชั่วโมง ชมฐานปล่อยจรวดออกไปนอกโลกขององค์การ NASA ไปดูประวัติ นั่งซิมมูเลเตอร์ ชมฐานปล่อยจรวด เดินบนดาวอังคาร (ระบบ VR ทำเหมือนและเยี่ยมมาก) พบนักบินอวกาศเล่าประสบการณ์ และสัมผัสจรวดของจริง

มาถึงที่นี่แล้ว ก็ควรจะเตรียมเวลาไป Kennedy Space Center ซัก 1 วัน สถานที่ภายในนั้น กว้างพอสมควรเลย มีหลายจุดที่ต้องใช้เวลาเดินชมเป็นชั่วโมง ๆ นอกจากนี้ยังมีโรง IMAX อีก 2 โรง ฉายหนังเกี่ยวกับอวกาศ และภาพสวย ๆ จากกล้องดูดาวฮับเบิล และ Bus Tour พาทัว (เฉพาะบัสทัวร์ ประมาณ 2-3 ชม.) เวลาที่เหมาะสมก็คือไปตั้งแต่เปิดเลย 10 โมงเช้า แล้วอยู่ถึง 6 โมงเย็นเลย พิพิธภัณฑ์ที่นี่ลงทุนมาก มีการจำลองสถานการณ์การปล่อยจรวด และจำลองเหมือนกับเราขึ้นไปอยู่ในจรวดที่กำลังจะปล่อย ว่ากันว่าเป็นซิมูเลเตอร์ที่ทำเหมือนมาก ๆ . . . แบบว่าไปแล้วประทับใจน่ะ

สำหรับตั๋ว ก็มีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการชมการปล่อยจรวดจริง ๆ (นาน ๆ จะมีทีนึง) หรือการซื้อตั๋วท่องเที่ยวแบบธรรมดาก็ได้ ราคาไม่แพงประมาณ $50 (ถูกกว่าค่ายดิสนีย์ และยูนิเวอร์แซลเยอะ)

Kennedy Space Center

Kennedy Space Center

Kennedy Space Center

Kennedy Space Center

Kennedy Space Center

Kennedy Space Center

สำหรับการมาเที่ยวที่ Kennedy Space Center เค้าจะพาเรานั่งรถทัวร์ไปชมฐานปล่อยจรวดต่าง ๆ ตั้งแต่ฐานที่ส่งจรวดไปดวงจันทร์เมื่อหลายสิบปีก่อน หรือฐานที่ปล่อยจรวดของ SpaceX ซึ่งมีการปล่อยจรวดบ่อยมาก ๆ ใครชอบเกี่ยวกับเรื่องจรวด ยานอวกาศ ดวงจันทร์ หรือดาวอังคาร ต้องไม่พลาดที่ NASA นี่นะครับ . . .