Magic Kingdom

ป้ายวันเกิด แจกฟรี

ปราสาทยามค่ำคืน

บ้านผีสิง

รถไฟเหาะ Big Mountain

ถ้าพูดถึงเมจิกคิงดอม ก็ให้นึกถึงดิสนีย์แลนด์ของที่อื่น ๆ เช่นที่ LA (ลอสแองเจลีส) เนื่องจากสถานที่ของดิสนีย์เวิลด์นี้กว้างมาก โดยมีเนื้อที่ทั้งหมดถึง 43 ตารางไมล์ (กว้างกว่าเกาะแมนฮัตตันทั้งเกาะเสียอีก) การจัดโซนเครื่องเล่น ต่าง ๆ นั้นคล้ายกับดิสนีย์แลนด์ในประเทศต่าง ๆ มาก โดยประกอบด้วยบริเวณ Main Street U.S.A, Tomorrowland, Frontierland, Fantastland, Adventureland, Liberty Square โดยภายในจะเน้นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะเด็ก ๆ จะชอบเป็นพิเศษ

เมจิกคิงดอมนี้เป็นสวนสนุกแห่งแรกใน Disney World Resort นะครับ สร้างขึ้นเมื่อปี 1971 โดยมีเครื่องเล่นต่าง ๆ เหมือนกับ Disneyland ใน Anaheim, California หรือที่คนไทยรู้จักกันว่า ดิสนีย์แลนด์ แอลเอ นั่นแหละครับ ในปี 2013 สวนสนุกแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยว 18.58 ล้านคน ทำให้ที่นี่เป็นสวนสนุกที่มีคนไปเที่ยวมากที่สุดในโลกประจำปีนั้นเลยทีเดียว (มิน่า ตอนที่ผมไปวันปีใหม่ ตอนจุดพลุ Count down คนเบียดกันยังกับปลากระป๋อง)

ปี 2019 ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์โควิด 19 นักท่องเที่ยวไปเที่ยว Magic Kingdom ทั้งหมด 20.96 ล้านคน (เยอะสุด ๆ) ในปี 2020 ทางดิสนีย์มีการปิดสวนสนุกไปซักพัก เนื่องจากโควิด 19 แต่หลังจากนั้น นักท่องเที่ยวก็เริ่มเพิ่มจำนวนกลับมาเป็นปกติ คาดว่าในปี 2021 กับ 2022 คงทำลายสถิติจำนวนนักท่องเที่ยวอีกหลังจากโรคระบาดสงบลง . . .

แม้ดูตัวเลข จะน่าตกใจ นึกว่าจะเบียดกันยังกับปลากระป๋อง แต่ช่วงธรรมดา ๆ ถึงแม้คนจะเยอะ แต่ก็ไม่เบียดมากนะครับ เวลารอเครื่องเล่นแต่ละอย่างไม่นานเวอร์มากครับ เรียกว่าเร็วกว่าดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง เยอะเลยทีเดียว สาเหตุที่เป็นเช่นนั้น เพราะว่าที่นี่กว้างมาก และมีสวนสนุกหลายสิบแห่งในบริเวณใกล้เคียงครับ พออ่านหนังสือเล่มนี้จบ ก็จะทราบครับ

ลักษณะของสวนสนุก ก็เป็นการจัดพาร์คสไตล์ดิสนีย์ ที่เน้นให้คนทั้งครอบครัวมาเที่ยวด้วยกัน เครื่องเล่นต่าง ๆ จะไม่ค่อยน่ากลัวมากเพื่อให้เด็ก ๆ เล่นได้ ไม่ว่าจะเป็น ม้าหมุน, ถ้วยหมุน, แล้วก็เครื่องเล่นของเด็ก ๆ เต็มไปหมด แม้ว่าจะมีบางอันที่เร็วพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น Space Mountain, Big Thunder Mountain Railroad, Seven Dwarfs Mine Train, Splash Mountain สำหรับให้เด็กที่โตขึ้นมาหน่อย หรือวัยรุ่นเล่น แต่ความเร็วก็ไม่ได้โหดมากเหมือนกับรถไฟเหาะที่พาร์คอื่น ๆ

นอกจากนี้ยังมีพวกตุ๊กตาน่ารัก ๆ ไม่ว่าจะมาจากเรื่องมิกกี้เมาส์, หมีพูห์, ปีเตอร์แพน, อะลาดิน, ลิตเติลเมอร์เมด แล้วก็เรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย คุณหนู ๆ ก็สามารถมาพบเจอได้ที่เมจิกคิงดอมแห่งนี้

กิจกรรมอีกอย่างที่นักท่องเที่ยวจะชอบมากคือ การแสดงบนเวที หน้าปราสาทเจ้าหญิงนิทรา กับการเดินพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนที่เด็ก ๆ ทุกคนชื่นชอบ โดยจะมีทั้งพาเหรดแบบกลางวัน แล้วก็พาเหรดกลางคืน ที่เป็นพาเหรดที่มีการตกแต่งด้วยแสงสีสวยงาม ที่ชื่อว่า Electric Parade

การเดินทางไป Magic Kingdom

Monorail

Disney Bus

Ferry Boat

สำหรับการเดินทางไป Magic Kingdom ทำได้ 3 วิธีนะครับ (ที่นี่ไม่มีที่จอดรถของพาร์คแบบใกล้ ๆ) คือจะต้องไปจอดรถที่ส่วนกลาง ซึ่งเป็นที่จอดรถขนาดใหญ่มาก ๆ เรียกว่า Transportation and Ticket Center หรือฝรั่งที่นั่นจะเรียกย่อ ๆ ว่า TTC จากนั้น ก็สามารถเลือกได้ว่าจะนั่ง Monorail หรือนั่งเรือ Ferry ไปยัง Magic Kingdom . . . สำหรับใครที่ยังไม่เคยมา ผมแนะนำให้นั่งทั้ง 2 อย่างเลยนะครับ นั่งวันละอย่าง เพราะจะได้ประสบการณ์ที่แตกต่างกัน . . . เพลินดีครับ

ที่เดินเล่น

พบกับตัวการ์ตูน

เครื่องเล่นสำหรับเด็ก

ล่องเรือสำราญย้อนยุค

การแสดงพลุที่สวยที่สุด

ท้ายที่สุดที่มีทุกคืน ก็คือการจุดพลุ ทุกคนจะรอดูพลุกันที่หน้าปราสาทเจ้าหญิงนิทรา เรียกว่าบรรยากาศได้ใจสุด ๆ เป็นการแสดงพลุประกอบเพลง และเรื่องราวต่าง ๆ . . .

พลุ Magic Kingdom

Happily Ever After

Halloween Fireworks

หน้า Magic Kingdom

ฮัลโลวีนปาร์ตี้

Tomorrowland

Tomorrowland

Tomorrowland

Adventureland

เครื่องเล่น Little Mermaid

บ้านผีสิง

Space Mountain

ปราสาท ฉลองครบ 50 ปี

ปราสาท ฉลองครบ 50 ปี

ปราสาท ฉลองครบ 50 ปี

เรามาทำอะไรกันที่ Magic Kingdom กันบ้าง

  • เล่นเครื่องเล่น

  • ชมการแสดง

  • เดินเล่นชมบรรยากาศ

  • ชมพาเหรด ทั้งกลางวันและกลางคืน

  • ถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนสุดโปรด

  • ชมพลุ - การแสดงยามค่ำคืน

  • สำหรับคนที่มาจนทะลุปรุโปร่ง ไม่รู้จะทำอะไรแล้ว ก็มาค้นหา Hidden Mickey ซึ่งมีซ่อนอยู่ตามพาร์คต่าง ๆ